Top 10 cách chụp ảnh selfie tại nhà đẹp

Cách chụp ảnh selfie tại nhà hay gọi là chụp ảnh tự sướng đẹp dành cho các bạn muốn có cho mình những bức ảnh để sống ảo trên trang cá nhân của mình. Tuy nhiên, với tình trạng giãn cách xã hội như thế này thì không biết kiếm đâu background đẹp để lên hình. Hãy để Topagency.vn mách bạn những tips hay ho tự chụp ảnh selfie tại nhà, giúp bạn nhé.

Hơi nghiêng nhẹ đầu khi chụp ảnh

Bạn có thể hơi nghiêng điện thoại của mình lên, xuống hoặc sang một bên. Mặt khác, bạn có thể giữ yên điện thoại và hơi nghiêng đầu hoặc nghiêng cả hai. Việc này giúp bạn tìm được góc mặt chụp ảnh đẹp nhất của mình. Và cũng tránh được việc hình selfie trông giống như hình 3×4 nếu cứ để thẳng.

Hướng mắt và ánh sáng bạn nên lưu ý khi tự chụp ảnh tại nhà

Cho dù bạn đang chụp ảnh trong nhà hay bên ngoài, hãy tránh xa ánh sáng gắt. Chẳng hạn như đèn màu trắng sáng hoặc ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nếu không ảnh của bạn có thể bị mờ và không có app chỉnh sửa ảnh có thể khắc phục được điều đó.

Để có một bức hình tự chụp ảnh tại nhà trông thu hút hơn, hãy tập trung mắt vào máy ảnh. Bạn nên tập trung vào camera và nhìn sâu vào ống kính điện thoại của mình. Một bức ảnh là một bức ảnh có hồn. Để làm được điều đó, bạn nên cho người đối diện thấy được sự kết nối với bạn qua ánh mắt.

Tránh khỏi việc bị đổ bóng

Bạn đang tìm kiếm ánh sáng phù hợp khi tự chụp ảnh tại nhà, nhưng bạn cũng muốn tránh việc đổ bóng. Hãy tránh bằng cách chụp ảnh trong bóng râm. Và nếu bạn không thể làm được điều đó, hãy căn góc để ánh sáng ở sau lưng bạn. Việc này giúp ngăn được tình trạng đổ bóng và cũng đồng nghĩa với việc bạn không phải nheo mắt khi ánh sáng gắt.

Cười một cách tự nhiên khi lên ảnh

Không phải ai cũng có sẵn cho mình một nụ cười đẹp. Và chắc chắn bạn cũng không muốn mình lên hình với bộ dạng khó chịu. Vì vậy, hãy thực hành và luyện tập tự chụp ảnh tại nhà cho đến khi bạn thấy nụ cười tỏa nắng của mình tự nhiên và đẹp nhất.

Chuẩn bị nền cho bức ảnh chụp tại nhà

Bức hình tự chụp ảnh tại nhà của bạn không thể đẹp nếu nhà của bạn quá bừa bộn. Cho dù bạn đang chụp ảnh selfie đẹp ở công viên, nhà của bạn hay thậm chí là cửa hàng tạp hóa, hãy cố gắng chụp với bối cảnh thú vị. Chẳng hạn như gian bếp của bạn hay phòng khách.

Sử dụng đèn flash khi chụp ảnh trong nhà

Đèn flash sẽ là một trong những tips tự chụp ảnh tại nhà tuyệt vời. Vì đèn flash giúp bổ sung một chùm ánh sáng cho các đối tượng nào thực sự cần. Tốt nhất là sử dụng đèn flash khi bạn ở trong nhà, trong vùng tối hoặc thiếu sáng. Nếu bạn gặp phải tình trạng mắt bạn bị ánh đỏ khi dùng flash, hãy thử selfie với một góc khác để cải thiện tình trạng này.

Biết góc mặt đẹp của bạn

Bạn có thể đã thử nghiêng máy ảnh theo mọi cách, hãy chú ý xem đâu là góc đẹp nhất của mình và cố gắng chụp từ góc độ đó. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chụp đi chụp lại đấy!

Lấy cảm hứng chụp ảnh từ celeb

Nếu bạn cảm thấy bí ý tưởng, hãy theo dõi những trang mạng xã hội chụp hình đẹp. Chẳng hạn như những người nổi tiếng mà bạn yêu thích. Hãy đặt những câu hỏi cho mình như họ đang mặc gì thế? Caption nên nói gì? Họ hay chụp ở đâu? Cách trang điểm của họ trông thế nào? Xem xét lại và bắt chước một chút sẽ giúp bạn có bức hình tự chụp ảnh tại nhà đẹp ngay lập tức.

Thử chế độ chân dung

https://topagency.vn/top-10-cach-chup-anh-selfie-tai-nha-dep/

Các app chỉnh ảnh hiện nay đã có thêm tính năng đặc biệt để chụp ảnh chân dung. Chế độ chân dung này sẽ tập trung vào người trong ảnh và làm mờ hậu cảnh. Nhờ vậy sẽ tăng thêm độ chuyên nghiệp cho việc tự chụp ảnh tại nhà của bạn.

Sử dụng app khi tự chụp ảnh tại nhà

Việc còn lại là tìm cho mình một chiếc app chỉnh ảnh để nâng tầm bức ảnh của mình. Với một bức ảnh selfie đẹp, hoàn hảo sẽ làm cho bạn cảm thấy mình như một celeb. Và chụp càng nhiều, bạn sẽ càng dễ dàng tìm được góc đẹp nhất của mình.

Các app chỉnh sửa ảnh sẽ là trợ thủ đắc lực để bạn có cách selfie đẹp nhất. Bạn có thể che đi những điểm chưa đạt trên khuân mặt của mình vì mải chạy deadline đến 4 giờ sáng. Hay bạn cũng có thể che đi các vết mụn thâm của mình do ăn đồ nóng, chiên xào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *