Top 10 điều làm giảm tinh thần làm việc của nhân viên và biện pháp khắc phục

Một trong những yếu tố quan trọng để tăng hiệu suất làm việc của nhân viên là tinh thần làm việc, và những điều làm giảm tinh thần làm việc của nhân viên sẽ khiến hiệu quả công việc và năng suất thực hiện không cao. Cùng tham khảo những yếu tố ảnh hưởng và biện pháp các công ty, doanh nghiệp có thể thực hiện để tăng tinh thần làm việc của nhân viên qua những thông tin được Topacency.vn chia sẻ dưới đây.

Những yếu tố ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của nhân viên bán hàng

  • Quy định làm việc quá cứng nhắc và những quy định không cần thiết buộc nhân viên thực hiện
  •  Mâu thuẫn với đồng nghiệp, môi trường làm việc căng thẳng
  • Yêu cầu nhân viên tham dự những cuộc họp không hiệu quả
  • Đưa ra những câu hỏi phi lí, không rõ ràng đối với nhân viên
  • Làm trong môi trường có sự ganh đua, đố kỵ giữa các nhân viên nội bộ
  • Phân biệt đối xử với nhân viên
  • Chỉ đưa ra những lời chỉ trích, không góp ý xây dựng
  • Trình độ của nhân viên không đúng với công việc
  • Nhân nhượng đối với nhân viên làm việc không hiệu quả, còn những nhân viên làm việc hiệu quả thì cảm thấy bị lợi dụng
  • Che giấu những thông tin quan trọng liên quan đến công việc của nhân viên

Biện pháp khắc phục vực dậy tinh thần làm việc của nhân viên trong công ty

+       Hãy lắng nghe: hãy tạo cho nhân viên cơ hội chia sẻ, nhà quản trị nên lắng nghe và gợi ý cho họ những cơ hội, mục tiêu và sự đam mê công việc. Nắm bắt tiến độ công việc nhân viên đang thực hiện đến đâu và xem xét liệu họ có đang gặp khó khăn nào cần giải quyết hay không. Lắng nghe giúp nhân viên chia sẻ nhiều hơn, giảm bớt được áp lực và làm việc hiệu quả.

+       Hãy đưa ra lời khen: có thể là lời khen bình thường như “ Bạn làm tốt lắm!” hay là “ Thật tuyệt khi mà bạn có kết quả như vậy!”,.. điều này đem đến tác động tích cực đối với cá nhân có liên quan và nó có thể hóa giải những khó khăn để gặt hái kết quả cao, đem lại lợi ích cho tập thể.

+       Nói lời cảm ơn: một lời nói tưởng chừng đơn giản nhưng cũng chính là sách lược chinh phục lòng người hiệu quả nhất. Lời “Cảm ơn” thể hiện bao hàm những gì nhân viên cần từ vị lãnh đạo. Câu nói này chứng tỏ bạn luôn để tâm và công nhận những công sức lao động nhân viên đã cống hiến cho công ty

+       Tổ chức các chương trình ngoại khóa đặc sắc cho nhân viên: liên hoan, teambuilding, tiệc hội, du lịch,.. Khi công ty thực hiện các sự kiện như tiệc sinh nhật, đi dã ngoại, có những hoạt động thể hiện tinh thần đồng đội thì sẽ làm tăng được sự gắn kết giữa các đồng nghiệp và khi có sự vui vẻ, gắn kết với nhau như vậy thì nhân viên sẽ làm việc hăng say và vui vẻ hơn trước rất nhiều, năng suất lao động cũng sẽ được nâng cao vì có sự hỗ trợ qua lại lẫn nhau giữa họ.

Trên đây là những kiến thức về những yếu tố làm giảm tinh thần làm việc thường thấy tại các công ty và những biện pháp khắc phục bạn có thể tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *