Top 5 Plugin hỗ trợ cho SEO WordPress

Tổng hợp các Plugin hỗ trợ cho SEO web trên nền tảng WordPress, Trước tiên, để hiểu SEO, bạn phải tìm hiểu một chút về cách mà Google xếp hạng trang web của bạn. Có hơn 200 yếu tố để xếp hạng website của bạn trên Google. Chúng bao gồm các nội dung, PageRank, các liên kết, tốc độ tải trang và nhiều yếu tố khác nữa. Google đã cung cấp một số hướng dẫn chi tiết cho các Webmaster về vấn đề này để giúp bạn thiết kế, tạo ra các nội dung chất lượng, và một vài cách tối ưu kỹ thuật khác giúp cải thiện trang web của bạn. Cùng TopAgency tổng hợp 5 plugin hỗ trợ SEO tốt nhất cho WordPress để giúp tối ưu hóa nội dung bài viết, tăng xếp hạng trên công cụ tìm kiếm.

WordPress SEO bởi Yoast

Top 5 Plugin hỗ trợ cho SEO WordPress

Đây là plugin SEO hỗ trợ tốt nhất cho WordPress được nhiều webmaster sử dụng, WordPress SEO by Yoast cung cấp một loạt các tính năng để giúp bạn tối ưu hóa kỹ thuật và viết nội dung tốt hơn. Plugin SEO WordPress buộc bạn phải chọn một từ khóa tập trung khi viết bài để dàn trải trong toàn bộ nội dung. Những tính năng mạnh mẽ của plugin này bao gồm: snippet previews, page analysis, tự động tối ưu hóa và chèn các thẻ meta, các liên kết, sơ đồ trang web XML, tối ưu RSS, breadcrumbs.

Gói SEO tất cả trong một

All in One SEO Pack là một plugin hỗ trợ SEO cho WordPress mạnh mẽ với một loạt các tính năng SEO hữu dụng cho trang web của bạn. Nó thực hiện các tính năng cơ bản như tự động tối ưu hóa tiêu đề cho công cụ tìm kiếm và tạo ra các thẻ meta. Plugin này cũng hỗ trợ Google Analytics, tùy chỉnh bài nâng cao, canonical URL, rồi điều chuyển hướng trang và có một built-in API để mở rộng chức năng của nó. Các plugin seo cũng sẽ giúp bạn tránh trùng lặp nội dung được tìm thấy trên blog, và All in One SEO Pack là một trong những plugins duy nhất cung cấp tích hợp SEO để thiết kế web bán hàng bằng WordPress.

SEO Ultimate

Plugin SEO Ultimate cũng tương tự All in One SEO Pack là plugin SEO WordPress với các tính năng mạnh mẽ. SEO Ultimate plugin cung cấp cho bạn khả năng để viết lại các thẻ tiêu đề, chỉnh sửa thẻ mô tả meta và trợ giúp bạn sử dụng văn bản neo để tạo ra deeplinks.

Hình ảnh thân thiện với SEO

Plugin SEO Friendly Images tự động thêm thuộc tính alt và tiêu đề thích hợp cho tất cả các hình ảnh của bạn (theo tùy chọn bạn đặt) tối ưu hình ảnh tăng xếp hạng truy cập từ công cụ tìm kiếm. Thuộc tính ALT đóng một vai trò quan trọng với các công cụ tìm kiếm bằng cách mô tả hình ảnh của bạn (nếu không đọc) với nội dung có ý nghĩa. Thẻ tiêu đề đóng một vai trò nhỏ trong SEO nhưng vẫn là quan trọng như nội dung cung cấp công cụ cho các độc giả của bạn khi họ di chuột qua một hình ảnh. Không phải tất cả theme WordPress tự động chèn thuộc tính ALT và tiêu đề vào hình ảnh khi chèn chúng vào bài viết, SEO Friendly Images sẽ giúp bạn làm điều này để cải thiện SEO hình ảnh cho trang web của bạn.

Sơ đồ trang web XML của Google

Google XML sitemaps plugin sẽ tạo ra tự động một sitemap XML đặc biệt cung cấp định hướng cho công cụ tìm kiếm như Google, Bing và Yahoo để chỉ mục website của bạn tốt hơn. Điều này là bắt buộc để website của bạn được có mặt trên các công cụ tìm kiếm. Các sơ đồ trang web giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập và xem đầy đủ cấu trúc tramg web của bạn để phân tích nó hiệu quả hơn. Nếu bạn đang sử dụng plugin SEO WordPress by Yoat thì cũng đã hỗ trợ tạo sitemaps rồi. Nhưng quan trọng nhất, plugin này sẽ thông báo cho tất cả các công cụ tìm kiếm mỗi khi bạn tạo một bài viết mới!

Cảnh báo: Bạn không nên lạm dụng cài nhiều plugin

Những plugin liệt kê ở trên cho bạn một số lựa chọn plugin phổ biến hỗ trợ SEO WordPress, nhưng bạn không được lạm dùng sử dụng quá nhiều plugin cùng hỗ trợ. Việc cài nhiều plugin sẽ làm trang web tải chậm, để sử dụng một cách tối ưu nhất khi cài thêm plugin hỗ trợ. Trong từng trường hợp, bạn nên kiểm tra những plugin nên cài bổ sung mới, bạn hãy cài Plugin P3 (Plugin Performance Profiler) để đảm bảo nó không làm chậm trang web của bạn quá nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *