Top 6 tính năng studio sáng tạo facebook mà bạn không nên bỏ quả

Tính năng studio sáng tạo facebook mà tất cả những người sử dụng nền tảng Facebook không thể bỏ qua. một tính năng mới mà Facebook mở ra giúp cho người dùng thuận tiện việc sử dụng và tính ưu việt của nó.

Studio sáng tạo là gì?

Studio sáng tạo (Creator Studio) công cụ sáng tạo của Facebook, tập hợp mọi công cụ mà một nhà quản trị trang Facebook cần. Đây là một công cụ quản lý Fanpage mới được Facebook tạo ra để thay thế trình quản lý cũ đã lỗi thời. Thông qua Creator Studio, bạn có thể đăng và quản lý bài đăng, tương tác với Fan trên mọi trang Facebook và tài khoản Instagram của người dùng, đo lường hiệu suất,…

Creator Studio giúp bạn quản lý kinh doanh, quản lý tài khoản quảng cáo của Fanpage và những người làm việc trên đó một cách linh hoạt, tập trung và hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần bạn đang là quản trị viên của một Fanpage trên Facebook. Ngoài ra, nếu bạn phải yêu cầu quyền truy cập vào Trang hoặc phân quyền, chỉ định quyền cho nhiều người làm việc cùng nhau trên Facebook thì Studio sáng tạo sẽ là công cụ tuyệt vời giúp bạn việc này.

Các tính năng trong Studio sáng tạo

Khi đã hiểu được Creator Studio, tiếp theo bạn cần tìm hiểu các tính năng chính của ứng dụng. Giống với Creator Studio Youtube thì Studio sáng tạo Facebook sở hữu các tính năng chính như: Hợp lý hóa, quản lý và khám phá.

Hợp lý hóa

Đây là một tính năng cơ bản nhất của Creator Studio trên Facebook. Nó giúp người dùng đăng tải nội dung, tương tác, theo dõi hiệu suất bài đăng và hiệu quả trang. Cụ thể hơn, những người quản lý trang Facebook có thể thực hiện:

Xuất bản Video

Gồm việc soạn, lên lịch hay xuất bản các nội dung trên những trang mà bạn đang quản lý. Bất kể đó có là nội dung ở trong danh sách phát mới hay nằm trong danh sách hiện có. Ngoài ra, trên mỗi trang quản lý bạn có thể tải hàng loạt các Video lên cùng một lúc. Trong tương lai gần, Facebook đang hướng đến việc cho phép người dùng đăng tải lên nhiều trang cùng lúc. Nhờ vậy mà bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc xuất bản Video hàng loạt.

Tương tác

Bạn sẽ dễ dàng quản lý sự tương tác của khách hàng trên tất cả các trang mà mình quản lý. Ví dụ như bạn có thể quản lý được việc đăng bình luận giữa các trang với nhau. Ngoài ra, Studio sáng tạo được tích hợp thêm việc quản lý các tài khoản Instagram mà bạn sở hữu. Vì vậy, giúp bạn trả lời tin nhắn trên Facebook thì bạn có thể trả lời bình luận trên Instagram một cách nhanh và thuận tiện nhất.

Theo dõi hiệu quả

Bạn có thể xem được lượng người đang theo dõi các trang của mình. Cùng với đó là các thông tin về Insight như: Những người thường quay lại để xem nội dung mới của bạn mỗi tuần, thời lượng xem Video bao lâu,…

Quản lý

Top 6 tính năng studio sáng tạo facebook
Creator Studio giúp bạn quản lý các hoạt động kinh doanh và nội dung của trang.

Đây là một tính năng khác khá độc đáo của Creator Studio Facebook. Tính năng quản lý này đặc biệt quan trọng với những trang được lập ra với mục đích thương mại. Theo đó, các nhà quản lý trang Facebook đó có thể:

  • Quản lý tất cả các hoạt động kinh doanh trên các trang của mình: Nhờ Studio sáng tạo, bạn sẽ có được tất cả các công cụ cần thiết để quản lý trang. Tiếp đó là tạo ra các hoạt động hiệu quả trên từng trang của bạn. Ngoài ra, tại đây bạn sẽ nhận được các thông báo về tính năng và cơ hội kiếm tiền mới.
  • Quản lý thư viện nội dung: Nơi đây sẽ giúp bạn khám phá và tìm kiếm toàn bộ các nội dung mà trang bạn sở hữu. Không những vậy, tại mục này còn hiển thị các nội dung như: Những thông tin chi tiết, dữ liệu cụ thể của từng bài viết và nội dung bạn đăng.

Khám phá

Tính năng khám phá này còn ảnh hưởng đến việc quảng cáo trên trang của bạn như:

  • In Stream Ads (quảng cáo trong luồng): Với quảng cáo này, bạn có thể sáng tạo và tạo ra nội dung dài hơn. Sau đó, bạn có thể xác thực và kiếm tiền bằng cách chèn quảng cáo vào những Video đã đủ điều kiện. Ngoài ra, bạn có thể xem các thông tin về hoạt động kiếm tiền chi tiết trên trang của mình. Kèm theo đó, bạn sẽ biết được Video nào kiếm tiền, quản lý danh sách chặn và xuất bản kê những khoản đã và cần thanh toán.
  • Công cụ bảo vệ bản quyền: Tại mục này, bạn có thể bảo vệ được nội dung nguyên tắc cho các Video của mình. Từ đó, các Video sở hữu được bản quyền, tránh được việc bị ăn cắp nội dung hay bị đạo nhái.
  • Bộ sưu tập âm thanh: Bộ sưu tập âm thanh của Studio sáng tạo là hoàn toàn miễn phí và hợp pháp. Bạn có thể truy cập vào Creator Studio để dùng chúng vào trong các Video mà mình tải lên Facebook. Để khám phá âm nhạc, bạn qua Tab Track (bản nhạc) hoặc Sound Effect (hiệu ứng âm thanh).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *